DMCA.com Protection Status

Xerox lịch sử phát triển

*Xerox là một công ty Mỹ bán in ấn và tài liệu kỹ thuật số sản phẩm và dịch vụ tại hơn 160 quốc gia. Xerox có trụ sở chính tại Norwalk, Connecticut (đã chuyển từ Stamford, Connecticut , vào tháng 10 năm 2007),  mặc dù số lượng nhân viên lớn nhất của nó có trụ sở xung quanh Rochester, New York , khu vực mà công ty được thành lập. Công ty đã mua Dịch vụ máy tính liên kết với giá 6,4 tỷ đô la vào đầu năm 2010. Là một công ty phát triển lớn, nó liên tục được xếp vào danh sách 500 công ty của Fortune.

Lịch sử và phát triển

Công ty Xerox được thành lập năm 1906 tại Rochester, New York, với tên gọi Công ty Nhiếp ảnh Haloid. Nó sản xuất giấy và thiết bị chụp ảnh.

Năm 1938, Chester Carlson , một nhà vật lý làm việc độc lập, đã phát minh ra quy trình in hình ảnh bằng cách sử dụng một tấm kim loại phủ chất quang dẫn tích điện và "mực" bột khô. Tuy nhiên, sẽ mất hơn 20 năm cải tiến trước khi máy tự động đầu tiên tạo bản sao được thương mại hóa, sử dụng khay nạp tài liệu, đèn quét và trống quay .

Joseph C. Wilson , được coi là "người sáng lập Xerox", đã tiếp quản Haloid từ cha mình. Ông nhìn thấy sự hứa hẹn về phát minh của Carlson và vào năm 1946, ông đã ký một thỏa thuận phát triển nó như một sản phẩm thương mại. Wilson vẫn giữ chức Chủ tịch / Giám đốc điều hành của Xerox cho đến năm 1967 và giữ chức Chủ tịch cho đến khi ông qua đời vào năm 1971.

Tìm kiếm một thuật ngữ để phân biệt hệ thống mới của nó, Haloid đã đặt ra thuật ngữ xerography từ hai gốc tiếng Hy Lạp có nghĩa là "chữ viết khô". Haloid đổi tên thành Haloid Xerox vào năm 1958 và sau đó là Tổng công ty Xerox vào năm 1961.

Trước khi phát hành 914, Xerox đã thử nghiệm thị trường bằng cách giới thiệu phiên bản phát triển của thiết bị vận hành bằng tay nguyên mẫu được gọi là Flat-plate 1385. 1385 thực sự không phải là một máy photocopy khả thi vì hoạt động chậm chạp. Do đó, nó đã được bán như một máy tạo bản cho Máy in địa chỉ-Multigraph Multilith 1250 và các máy in offset nạp tờ có liên quan trên thị trường in thạch bản offset . Nó còn nhỏ hơn một chất lượng cao, thương mại camera tấm sẵn lắp dưới dạng ngang camera mỏ chim , với đầy đủ ánh sáng hình ảnh lũ lụt và hẹn giờ. Phim / tấm thủy tinh đã được thay thế bằng một tấm nhôm phủ selen. Các thiết bị điện thông minh đã biến nó thành một chất thay thế nhanh chóng và có thể tái sử dụng cho phim. Một người dùng có tay nghề cao có thể tạo ra các bản in bằng giấy và kim loại nhanh chóng với chất lượng cao hơn hầu hết các phương pháp khác. Bắt đầu là nhà cung cấp cho ngành công nghiệp nhân bản in thạch bản offset, Xerox hiện đã đặt mục tiêu chiếm một số thị phần của offset.

Tiếp theo là máy in xerographic tự động đầu tiên, Copyflo, vào năm 1385. Copyflo là một máy in vi phim lớn có thể tạo ra các bản in dương bản trên giấy cuộn từ bất kỳ loại vi phim âm bản nào. Sau Copyflo, quy trình được thu nhỏ lại để sản xuất máy in vi phim 1824. Với kích thước và trọng lượng chỉ bằng một nửa, chiếc máy vẫn khá lớn này được in trên giấy cắt, nạp bằng tay được kéo qua quy trình bởi một trong hai thanh kẹp. Một phiên bản thu nhỏ của hệ thống cấp dữ liệu kẹp này đã trở thành nền tảng cho máy photocopy để bàn 813.

Xerox 914

Công ty trở nên nổi tiếng vào năm 1959 với sự ra đời của Xerox 914, "sản phẩm đơn lẻ thành công nhất mọi thời đại." 914, máy photocopy giấy thường đầu tiên , được phát triển bởi Carlson và John H. Dessauer ; Nó nổi tiếng đến mức cuối năm 1961 Xerox đạt doanh thu gần 60 triệu đô la. Sản phẩm được bán bởi một chiến dịch quảng cáo sáng tạo cho thấy ngay cả những con khỉ cũng có thể tạo bản sao chỉ bằng một nút bấm - sự đơn giản sẽ trở thành nền tảng của các sản phẩm và giao diện người dùng của Xerox. Doanh thu tăng vọt lên hơn 500 triệu đô la vào năm 1965.

xerox 914

Xerox 914

Xeronic Computer Printer 

Năm 1956, Haloid thành lập một liên doanh ở Anh với Tổ chức Xếp hạng có công ty con Rank Precision Industries Ltd. bị buộc tội làm phiền các sản phẩm của Hoa Kỳ. Rank's Precision Industries tiếp tục phát triển máy in máy tính Xeronic và Rank Data Systems Ltd được thành lập để đưa sản phẩm ra thị trường. Nó sử dụng các ống tia âm cực để tạo ra các ký tự và hình thức có thể được phủ lên từ các hình ảnh vi phim . Ban đầu, họ dự định cho các công ty máy tính Ferranti và AEI bán Xeronic như một thiết bị ngoại vi trực tuyến, nhưng do các vấn đề về giao diện, Rank chuyển sang kỹ thuật ngoại tuyến băng từ. Năm 1962, Lyons Computers Ltd. đặt hàng sử dụng máy tính LEO III của họ và máy in được giao vào năm 1964. Nó in được 2.888 dòng mỗi phút, chậm hơn so với mục tiêu là 5.000 lpm.

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2018, Xerox thông báo rằng Fujifilm đã đồng ý mua lại 50,1% cổ phần kiểm soát của công ty với giá 6,1 tỷ đô la Mỹ, sẽ được kết hợp vào liên doanh hiện có của họ Fuji Xerox (có giá trị 18 tỷ đô la sau khi mua lại).

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2018, đã có thông báo rằng Chủ tịch Robert Keegan và Giám đốc điều hành Jeff Jacobson và bốn giám đốc khác sẽ từ chức như một phần của thỏa thuận với các nhà đầu tư Carl Icahn và Darwin Deason, những người đã tổ chức một cuộc chiến ủy nhiệm để phản đối thỏa thuận Fujifilm. Vào ngày 4 tháng 5, Xerox đã rút lui khỏi thương vụ này sau khi các quy định về việc ngừng kiện tụng không được đáp ứng. Icahn và Deason đã trả lời bằng một lá thư ngỏ cho các cổ đông đổ lỗi cho hội đồng quản trị và ban giám đốc. Vào ngày 13 tháng 5, một thỏa thuận mới đã đạt được đồng thời hủy bỏ giao dịch với Fujifilm.

Vào tháng 11 năm 2019, Xerox bắt đầu theo đuổi một cuộc tiếp quản thù địch đối với nhà sản xuất máy tính và máy in HP Inc. , tuyên bố ý định "tham gia trực tiếp" với các cổ đông sau khi HP từ chối hai cuộc đấu thầu không mong muốn cho công ty. Xerox tuyên bố vào tháng 1 năm 2020 rằng họ sẽ theo đuổi việc thay thế bo mạch của HP. HP đã chỉ trích việc mua được đề xuất là "trao đổi giá trị thiếu sót" dựa trên "sự hợp lực quá mức", và thiết lập kế hoạch về quyền cổ đông và các biện pháp khác được thiết kế để dập tắt giá thầu, mà công ty tin rằng đang được do Icahn dàn dựng.

Máy in kỹ thuật số 

Máy in laser được phát minh vào năm 1969 bởi nhà nghiên cứu Xerox, Gary Starkweather bằng cách sửa đổi một máy photocopy Xerox 7000. Ban lãnh đạo Xerox lo ngại phiên bản sản phẩm của phát minh của Starkweather, trở thành 9700, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh máy photocopy của họ, vì vậy, sự đổi mới này vẫn bị trì trệ cho đến khi IBM tung ra máy in laser 3800 vào năm 1976.

Máy in không tác động thương mại đầu tiên là Xerox 1200, được giới thiệu vào năm 1973, dựa trên máy photocopy 3600. Nó có một bộ tạo ký tự quang học do kỹ sư quang học Phil Chen thiết kế.

Năm 1977, sau khi giới thiệu máy in laser của IBM, Xerox 9700 được giới thiệu. In laser cuối cùng đã trở thành một ngành kinh doanh hàng tỷ đô la cho Xerox.

Vào cuối những năm 1970, Xerox giới thiệu "Hệ thống slide màu Xerox 350" Sản phẩm này cho phép khách hàng tạo các slide 35mm từ và đồ họa kỹ thuật số. Nhiều khái niệm được sử dụng trong các chương trình "Cửa hàng Ảnh" ngày nay đã được tiên phong áp dụng công nghệ này.

Năm 1980, Xerox công bố hệ thống in laser 5700, một phiên bản nhỏ hơn nhiều của 9700, nhưng có khả năng màn hình cảm ứng mang tính cách mạng và nhiều đầu vào đa phương tiện (đĩa xử lý văn bản, thẻ nhớ IBM, v.v.) và các tùy chọn 'hoàn thiện' máy in. Sản phẩm này được cho là không bao giờ có ý định đưa ra thị trường thương mại do chi phí phát triển của nó, mà là để thể hiện sự đổi mới của Xerox. Nó đã thành công với nhiều khách hàng, nhưng nhanh chóng bị thay thế bằng sản phẩm Máy in điện tử phân phối 2700 nhỏ hơn và chi phí thấp hơn vào năm 1982.

Sản phẩm và dịch vụ

Xerox sản xuất và bán nhiều loại thiết bị văn phòng bao gồm máy quét, máy in và các hệ thống đa chức năng quét, in, sao chép, email và fax. Các họ mô hình này bao gồm WorkCentre, Phaser và ColorQube. Đối với ngành truyền thông đồ họa và in thương mại, danh mục sản phẩm của Xerox bao gồm máy in kỹ thuật số, khối lượng lớn, máy in sản xuất và máy in khổ rộng sử dụng công nghệ in xerographic và in phun. Các sản phẩm bao gồm dòng iGen, Nuvera, DocuPrint và Impika, cũng như các máy Trivor, iPrint và Rialto (máy in phun).

Mặc dù là một thương hiệu toàn cầu nhưng Xerox vẫn duy trì một liên doanh, Fuji Xerox , với hãng nhiếp ảnh Nhật Bản Fuji Photo Film Co. để phát triển, sản xuất và bán tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương . Fuji Photo Film Co. hiện là bên liên quan chính, với 75% cổ phần. [1] (1 nguồn Wikipedia)

Fuji Xerox bước chuyển mình lịch sử

Xerox là tập đoàn hàng đầu về kỹ thuật in ấn được thành lập từ năm 1906. Ở Mỹ, từ “xerox” được sử dụng như một động từ để chỉ việc sao chép bằng máy photocopy, cũng giống như từ “fedex” để chỉ việc gởi chuyển phát nhanh. Điều đó cho thấy mức độ phổ biến của thương hiệu Xerox khi họ trở thành người dẫn đầu trong việc sao chép tài liệu với việc cho ra đời năm 1959 chiếc máy photocopy đầu tiên Xerox 914 sử dụng công nghệ in chụp tĩnh điện (xerography). Chiếc máy này quá phổ biến đến nỗi chỉ trong 2 năm, tức năm 1961, đã mang về cho họ doanh thu 60 triệu đô la Mỹ, và tới năm 1965 là 500 triệu.

Ở thị trường máy in, Xerox tiếp tục là người đi đầu khi năm 1969, tại trung tâm nghiên cứu Xerox Palo Alto Research Center của tập đoàn, kỹ sư Gary Starkweather đã cải tiến công nghệ máy photocopy của Xerox với một chùm tia laser để tạo ra chiếc máy in laser đầu tiên, gọi là EARS. Và phải đến 8 năm sau, những phiên bản thương mại đầu tiên mang tên Xerox 9700 mới đưa ra thị trường. Năm 1977, Xerox 9700 đã khởi đầu cho một cuộc cách mạng về in ấn. Chiếc máy này có thể in tới 120 trang/phút, và cho đến tận ngày nay, vẫn là chiếc máy in laser thương mại có tốc độ nhanh nhất. Dù bề ngoài cồng kềnh và giá bán cao, Xerox 9700 mang về cho công nghiệp in ấn của tập đoàn mỗi năm một tỷ đô-la. Năm 1987, Fuji Xerox, một liên doanh thành lập năm 1962 với một công ty của Nhật Bản là Fuji Photo Film Co., cũng cho ra đời chiếc máy in/photo đa chức năng đầu tiên Xerox Printer 100.

Nhờ chất lượng công nghệ hàng đầu, tập đoàn Xerox và Fuji Xerox đã khẳng định vị thế của mình. Năm 2009, công ty hàng đầu về tư vấn thương hiệu Interbrand định giá thương hiệu Xerox khoảng 6,4 tỉ đô la Mỹ. Hàng năm, tập đoàn Xerox luôn nằm trong top những danh sách bình chọn của những tạp chí, hiệp hội nổi tiếng như Top 25 công ty sáng tạo nhất thế giới World's 25 Most Inventive Companies của BusinessWeek, Top danh sách những công ty được ngưỡng mộ World's Most Admired Companies của tạp chí Fortune, hay nhóm dẫn đầu về dịch vụ quản lý in ấn Magic Quadrant for Managed Print Services của Gartner...

Ngày nay, Xerox là một thương hiệu toàn cầu nhưng vẫn duy trì liên doanh Fuji Xerox để sản xuất và bán các sản phẩm máy in, máy photocopy trong khu vực châu Á Thái Bình Dương - Một phân khúc thị trường chiến lược. Fuji Xerox là mắt xích quan trọng của Xerox trong nỗ lực đưa thương hiệu Xerox đến người tiêu dùng trong khu vực này. Kể từ khi mở rộng thị trường châu Á Thái Bình Dương năm 2003, Fuji Xerox đã đạt mức lợi nhuận 800%. Năm 2009, tập đoàn Xerox và liên doanh Fuji Xerox đạt được thỏa thuận quản lý toàn bộ hoạt động in ấn của Công ty Procter & Gamble (P&G) toàn cầu là một minh chứng về sự thành công trong việc phát triển dịch vụ quản lý in ấn của tập đoàn công nghệ này.

Fuji Xerox tin rằng Việt Nam cũng là một thị trường hứa hẹn thành công lớn khi kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển. Mỗi năm có hàng chục nghìn doanh nghiệp mới ra đời, và phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Năm 2008, khi kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính thế giới, cũng có hơn 50.000 doanh nghiệp mới đăng kí thành lập. Đây chính là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm in ấn của Fuji Xerox. Thực tế, con số tăng doanh thu ấn tượng 1900% của các sản phẩm máy in trong 8 tháng đầu ra mắt đã thể hiện rõ ưu thế để chiếm lĩnh thị trường của tập đoàn này. Xu hướng chọn sản phẩm máy in của người tiêu dùng Việt Nam là thường lựa chọn các sản phẩm có chất lượng in tốt, in nhanh và giá cả hợp lý. Những tiêu chí ngày càng cao này cho thấy người tiêu dùng Việt sẽ chọn các sản phẩm đã khẳng định tên tuổi thương hiệu, uy tín hàng đầu thế giới nên sản phẩm của Fuji Xerox dễ dàng đáp ứng những tiêu chí đó.[2] (2 nguồn dantri)

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy Fuji Xerox của chúng tôi hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

================================================================================================

cho thuê máy photocopy fuji xeroxCHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY QUANG MINHcho thuê máy in fuji xerox

Máy photo Quang Minh - Cho thuê máy photocopy - Thuê máy photocopy tại Hà Nội

Quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ: cho thuê máy photocopy xeroxHotline/Zalo0941.891.633

Bài viết liên quan

Tin tức mới
Cho thuê máy photocopy Ricoh, Fuji Xerox

Cho thuê máy photocopy Ricoh, Fuji Xerox

Cho thuê máy photocopy ngày càng phổ biến bởi những tiện...
Cho thuê máy photocopy tại Hà Nội

Cho thuê máy photocopy tại Hà Nội

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hà Nội. Cung cấp máy...
Cho thuê máy photocopy Ricoh

Cho thuê máy photocopy Ricoh

Dịch vụ cho thuê máy photocopy Ricoh sẽ giúp Quý khách...
Cho thuê máy photocopy Fuji Xerox

Cho thuê máy photocopy Fuji Xerox

Máy photocopy Fuji Xerox hiệu quả và dễ sử dụng, cực kỳ ổn định, hoạt...
Cho thuê máy photocopy màu

Cho thuê máy photocopy màu

Công ty Quang Minh chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy...
Thuê máy photocopy Toshiba

Thuê máy photocopy Toshiba

Thuê máy photocopy Toshiba giải pháp lý tưởng cho mọi...
Top máy photocopy tốt nhất

Top máy photocopy tốt nhất

Ngày nay kinh tế càng ngày càng phát triển đồng...
Nên mua hay thuê máy photocopy

Nên mua hay thuê máy photocopy

Việc nên mua hay thuê máy photocopy, dù là tạm...
Cho thuê máy photocopy tại Quận Nam Từ Liêm

Cho thuê máy photocopy tại Quận Nam Từ Liêm

Chúng tôi cam kết cung cấp những dòng máy hiện đại bảo...
Thu mua máy photocopy cũ

Thu mua máy photocopy cũ

Máy photocopy của bạn qua thời gian sử dụng liên tục xảy ra xự cố......
Cho thuê máy in

Cho thuê máy in

Máy in, máy photocopy là thiết bị đóng vai trò...
Thuê máy photocopy giá rẻ

Thuê máy photocopy giá rẻ

Dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Hà Nội là...
Copier machine rental in Ha Noi Viet Nam

Copier machine rental in Ha Noi Viet Nam

The biggest advantage of leasing is that you do not have to pay a large upfront...
Thuê máy photocopy

Thuê máy photocopy

Ngày nay, lựa chọn thuê máy photocopy ngày càng...
Báo giá cho thuê máy photocopy tại Hà Nội

Báo giá cho thuê máy photocopy tại Hà Nội

Trước nhu cầu cần thiết của thị trường cũng như các doanh nghiệp, may photo...
Máy photocopy Toshiba

Máy photocopy Toshiba

Máy photocopy Toshiba là một trong những nhà sản xuất hàng...
Máy photocopy Xerox

Máy photocopy Xerox

Máy photocopy Xerox không chỉ in bản sao. Máy photocopy văn...
Máy photocopy Ricoh

Máy photocopy Ricoh

Ricoh là một trong những thương hiệu máy photocopy nổi tiếng hiện...
Máy photocopy Xerox WorkCentre 5335

Máy photocopy Xerox WorkCentre 5335

Xerox Workcentre 5335 có phải là sự lựa chọn tốt cho công ty...
Báo giá sửa chữa máy photocopy

Báo giá sửa chữa máy photocopy

Sửa máy copy, đáp ứng ngay trong ngày? chi phí? bạn...
Cách sử dụng máy photocopy hiệu quả nhất

Cách sử dụng máy photocopy hiệu quả nhất

Quý khách đã biết cách sử dụng máy photo như...
 Cho thuê máy photocopy tại Quận Hoàn Kiếm

Cho thuê máy photocopy tại Quận Hoàn Kiếm

Chuyên cung cấp, sửa chữa và cho thuê máy photocopy tại...
0941891633